Ánh sáng núi rừng 02

Chương trình : Ánh sáng núi rừng

Điểm dừng chân thứ 2: Khe Nóng 2 – Yên Bái – Hè 2010

Đứa trẻ nào sinh ra cũng có quyền được đón nhận tình yêu thương, chăm sóc, được đến trường và được hưởng một môi trường sống, môi trường giáo dục một cách tốt nhất . Nhưng không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng được hưởng cái quyền chính đáng đó:

…có những đứa trẻ đi bộ 5 – 6 km đường rừng núi để tới trường bằng đôi chân trần. Lớp học chỉ là những vách liếp được dựng lên tạm bợ, sau mỗi mùa gió bão lại phải dựng lại.

…các em thích học và đọc sách, nhưng các em không có đủ sách vở, bút viết để thỏa lòng với “cái chữ”. Đồ chơi, báo truyện lại càng là thứ xa xỉ hơn.

…những đứa trẻ đó, tuy tuổi còn rất nhỏ, đã phải sống xa gia đình, tự chăm sóc cho bản thân với những bữa cơm khi sống, khi chín… Gọi là cơm cho lịch sự thôi, bữa ăn chính của các em hầu như là khoai, là sắn…và có những khi là nhịn đói đến trường.

Đó là hoàn cảnh của các em học sinh nhỏ tại điểm trường Khe Nóng 2, thuộc trường tiểu học Mỏ Vàng – xã Mỏ Vàng – Văn Yên – Yên Bái.

Bằng những khảo sát và trải nghiệm thực tế vào cuối tháng 5/2010, đồng thời, tiếp nối thành công của Điểm dừng chân thứ nhất tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Đại Lịch – Văn Chấn – Yên Bái, chúng tôi – Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin phối hợp cùng diễn đàn yeutretho.com thực hiện chương trình ÁNH SÁNG NÚI RỪNG, với điểm dừng chân thứ hai là Điểm trường Khe Nóng 2 – Văn Yên – Yên Bái với mong muốn giúp đỡ được một phần nào cho các em nhỏ và các hộ dân tại nơi này.

d 3

Sau đợt quyên góp cho chương trình Khe NÓng 2 Yên Bái (và tập trung tất cả những đồ đã quyên góp được trừ trước nữa của nhóm TNNTin) Gồm có

1 ) 49 Bao + Thùng sẽ mang lên Yên Bái dùng cho chương trình “Vì các em nhỏ Khe Nóng 2 ” + 1 can dầu + 2 xe đạp quyên góp được. Đồ này đã đem lên Yên Bái tối ngày 13/7

2) 17 bao tải quần áo đã phân loại và không phù hợp chương trình Khe Nóng 2 lần này, nhóm xin chuyển tiếp tới các địa chỉ cần thiết tiếp nhận đồ làm chương trình : Nhóm tình nguyện Thanh Hóa – trưa 14/7 nhóm sẽ gửi xe hàng về Thanh Hóa, đã thông báo để các bạn TNV Thanh Hóa tiếp nhận số đồ này.

3) có 2 túi to quần áo sau khi phân loại không phù hợp đem tặng lại cho người nghèo được vì : Quần áo dạ hội, váy, quần áo hiphop…, nhóm xin phép bán số quần áo trên để gây quỹ cho các chương trình thiết thực, để số quần áo này sẽ được chuyển hóa thành tiền mặt thực hiện chương trình : Sắp tới là chương trình Giao Lưu thể thao ngày 27/7 được tổ chức tại làng HỮu nghị việt Nam vào ngày 25/7/2010.

4) Có 1 bao tải sách rất lớn là sách cấp 2 + 2 túi máy tính Casino loại nhỏ phù hợp với thư viện sách Văn Chấn của nhóm Tình Nguyện Niềm Tin, nhóm sẽ bảo lưu và tiến hành thực hiện chương trình lên Văn Chấn – Yên Bái lần 4 để trao tặng.