bi-quyet-thanh-cong

Phụ trách cần làm gì với TNV mới để triển khai 1 dự án thành công? (P1)

Để triển khai 1 dự án/ chương trình. Phụ trách tập sự cần làm gì với các TNV mới?

1. Đảm bảo rằng, dự án đó hấp dẫn và phù hợp các bạn TNV mới

Đây là điều đầu tiên giúp cho dự án của các bạn nhận được sự tham gia, cũng như đồng lòng của những người đồng hành trẻ tuổi. Hãy khảo sát và xem độ hứng thú của các bạn đó.

2. Hãy để các bạn tham gia NGAY TỪ ĐẦU khi dự án còn sơ khai.

Đừng để cho xảy ra tình trạng, các bạn nghĩ hết dự án xong xuôi rồi mới phổ biến cho mọi người nhận nhiệm vụ, cái này chỉ nên áp dụng cho dự án đầu tiên để chào đón TNV mới thôi, từ dự án 2 khi các bạn cần sự tham gia của những người mới, hãy cho các bạn ấy tham gia ngay từ đầu. một buổi Offline là lý tưởng, gặp mặt trực tiếp, đưa vấn đề ra và cùng động não giải quyết vấn đề đó ntn. Hãy để các bạn TNV mới được thể hiện quan điểm. Hào hứng và bắt tay thực hiện dự án mới.

Yêu cầu TNV nghĩ ý tưởng trước buổi họp, chỉ việc đến thảo luận
Trước buổi họp, nên đưa luôn bàn toán ra, và báo rằng, ngày này giờ này chúng ta chỉ thảo luận, không chấp nhận những người chưa đọc dự án và khi đi phải chuẩn bị trước, về ý tưởng, phương hướng triển khai.

3. Điều hành buổi họp thúc đẩy
Trong quá trình điều hành, khi gặp mặt nên nêu lại tổng quan một lần nữa, và để mọi người lần lượt phát biểu, có thể xem ai đưa ra nhiều ý kiến nhất, và hào hứng nhất xem họ sẵn sàng làm phụ trách tập sự cùng bạn không. Ghi nhớ chốt, giao việc, chốt hạn chót

Cần có phụ trách ghi chép lại, tổng quát, để ai trót không đi họp được vẫn theo được dự án và tham gia, ghi cũng cần có kỹ năng.

4. Động viên và bám sát tiến độ
TNV mới sẽ khá rát, các bạn cần hỏi han động viên, tìm chỗ khó khăn mà các bạn không dám nói. Hiểu về TNV của mình cũng chính là chìa khoá tạo ra một người bạn và như vậy mối quan hệ mới bền hơn.

Viết ngày 28/2/2017

(còn tiếp)

About Author

Connect with Me: