toan-canh-truong-nhin-tu-duoi-len-4-706x470

Thông cáo báo chí khánh thành điểm trường Nậm Vì 9/5/2015

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
CHƯƠNG TRÌNH “ÁNH SÁNG NÚI RỪNG” – ĐIỂM DỪNG CHÂN SỐ 5
“Xây trường cho trẻ em vùng cao – bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên”
Tháng 5 này, tại bản Nậm Vì, một bản khó khăn nằm sát biên giới của tỉnh Điện Biên sẽ có một điểm trường mới, khang trang thay thế cho lớp học vách nứa đơn sơ mà hơn 10 năm nay đều phải dựng lại mỗi khi mùa mưa bão đến. Điểm trường như một ánh sáng nơi núi rừng xa xôi, hẻo lánh của Tổ quốc mà cộng đồng dành tặng cho em học sinh trước thềm năm học mới, năm học 2015-2016.
Đây là điểm trường thứ hai của nhóm Tình nguyện Niềm Tin xây dựng sau 2 lớp học tại bản Sòn Thầu 1, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Trong suốt 1 năm phát động, kêu gọi tài trợ, tổ chức các chương trình gây quỹ, cùng sự phối hợp của Bộ Chỉ huy Biên Phòng tỉnh Điện Biên, Phòng Giáo dục huyện Mường Nhé (toàn bộ trang thiết bị lớp học, san ủi mặt bằng), UBND xã Chung Chải, nhóm NABE (đơn vị thi công) và các đơn vị (Trường Mầm non Kaola, TT Hỗ trợ Nhân đạo Sen Hồng Việt Nam – CN Hà Nội, Công ty TNHH 3H An Bình, và rất nhiều nhà hảo tâm trong cộng đồng…). Tháng 4/2015, điểm trường có diện tích hơn 200m2 (gồm 3 phòng học, 1 sân chơi, 1 nhà vệ sinh) có tổng trị giá hơn 345,000,0000 đồng đã được khởi công xây dựng.
Với việc xây dựng bằng phương pháp gạch không nung, thân thiện môi trường trên nền móng bê tông vững chắc, hệ khung thép kiên cố, vừa rút ngắn thời gian xây dựng xuống còn 1 tháng, tiết kiệm chi phí xây dựng hơn 100,000,000 vnđ so với cách xây dựng thông thường mà lại tạo thêm việc làm cho bà con dân bản, nhóm Tình Nguyện Niềm Tin cùng các đơn vị hỗ trợ vui mừng tổ chức lễ Khánh thành và gắn biển lớp học vào ngày 9/5/2015 tại bản Nậm Vì, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
Ánh Sáng Núi Rừng là một chương trình thường niên của Nhóm Tình Nguyện Niềm Tin – thuộc hội liên hiệp thanh niên Tình Nguyện TP Hà Nội hướng tới đối tượng là người dân và các em nhỏ vùng cao, người dân tộc thiểu số tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Kể từ điểm dừng chân đầu tiên Văn Chấn – Yên Bái (2009): Thư viện Vùng cao và tặng quà, Khe Nóng 2 – Yên Bái (2010): tặng quà cho người dân tộc thiểu số, Chế Tạo – Mù Cang Chải – Yên Bái (2011): Xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm, tặng quà cho người dân và đặc biệt là chương trình Ánh sáng núi rừng 4 năm 2012, xây dựng thành công lớp mẫu giáo, lớp tiểu học tại điểm trường bản Sòn Thầu 1, xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng dành cho các đối tượng mà Ánh Sáng Núi Rừng hướng tới.
Mọi thông tin chi tiết của chương trình xin vui lòng liên hệ:
Hoàng Hoa Trung (Trưởng BTC): 0975 302 307
Nguyễn Thùy Linh ( Phụ trách truyền thông) : 0947 594 192
http://anhsangnuirung.com/ và http://tinhnguyenniemtin.com/
Chân thành cám ơn!

toan-canh-truong-nhin-tu-duoi-len-4-706x470

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CHƯƠNG TRÌNH “ÁNH SÁNG NÚI RỪNG” – ĐIỂM DỪNG CHÂN SỐ 5

Mọi thông tin chi tiết của chương trình xin vui lòng liên hệ:

Hoàng Hoa Trung (Trưởng BTC): 0975 302 307

Nguyễn Thùy Linh ( Phụ trách truyền thông) : 0947 594 192