Ánh sáng núi rừng

Tôi sẽ kể bạn nghe

– Tới thời gian dự kiến: 10/2014, làm mọi cách chúng tôi vẫn thiếu tới hơn 200 triệu, và phương án 2 được đưa ra: chỉ làm 3 phòng học với kinh phí 320,000,000. Nhưng vẫn còn thiếu hơn 150 triệu. Và từ đó, những gì chúng tôi tin tưởng đã bắt đầu xuất hiện, đó là những “phép màu” tới từ lòng tin, lòng tin về những gì tốt đẹp sẽ tìm đến với nhau. Đó là cầu nối tới từ trung tâm nguồn lực tình nguyện Quốc Gia với Quỹ hỗ trợ nhân đạo sen hồng Việt Nam – và hơn 50 triệu đã được gây quỹ từ quỹ này chuyển tới chúng tôi trong 2 tháng, là những sự kết nối từ Công ty TNHH 3H An Bình, anh giám đốc tặng thêm 5 triệu, vậy là chúng tôi có thêm 25 triệu. Dong gop du an tu thien tu tap the nhan vien cty Kim Hoa Phat từ HCM cũng kịp đóng góp 10,000,000 trong bối cảnh nhóm đang khó khăn tài chính, dự án Gốm Bát Tràng xuất sắc gây 12 triệu tiền quỹ chỉ trong 2-3 tháng Tết, rồi tiếp tục tới dự án Unique Market, … các nhà hảo tâm mà kể tới hơn 100 dòng ^.^ Tất cả đã đem lại một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục cho dự án, tháng 3/2015, tất cả đã sẵn sàng cho điểm trường thứ 2 này.
– Nhưng tiếp tục những khó khăn khi xây dựng, mà chỉ khi làm mới phát sinh ra, ngoài việc được ban chỉ huy biên phòng tỉnh Điện Biên xin tài trợ cùng nhóm được hơn 2.5 tấn xi măng, nhóm liên tục gặp những khó khăn trời sinh: Nước khan hiếm, phải thuê người đi xác nước, phát sinh 5 triệu người đi chở nước, hay địa điểm xây dựng xa và khó khăn đường đi so với điểm tập kết, hơn 12 triệu lại tiếp tục phải xuất cho việc vận chuyển người dân chế từ xe trâu, xe máy, rồi cả xe cải tiến để vận chuyển, đội thợ địa phương sau khi lên đã từ chối ở lại xây dựng, với lý do: Khổ quá, ko điện ko nước, thành ra tiến độ chung bị chậm 1 tuần so với dự kiến, vậy là lại phát sinh tiền, rồi trời mưa 3-5 ngày không ngớt… Có cái nằm trong dự kiến, có cái không. Nhưng kinh phí dự trù phát sinh bị phình to gấp đôi, từ 20 triệu lên 40 triệu.
– Nhưng những người ở nhà, không nản, những mối liên kết lại được tiếp tục, con người ta đoàn kết hơn bao giờ hết. Lại có thêm 16,000,000 từ Trường mầm non quốc tế Koala cùng những nhà hảo tâm, các dự án gây quỹ tiếp tục hành động. Tới thời điểm này, nhóm đã có thể xây thêm nhà vệ sinh, nhà tắm cho các thầy cô, một khu vui chơi có cả chỗ chơi bóng đá, bóng rổ, bộ rổ,một loạt các loại cây, vườn sẽ được dựng lên. Kinh phí vẫn được ủng hộ hàng ngày, chúng tôi còn muốn xây dựng nguồn nước cho địa phương, chỗ chứa nước và cả thùng lọc nước loại 15l cho các hộ dân nơi đây nữa cơ…. Chúng tôi sẽ làm hết sức.

Còn 8 ngày cho những nỗ lực cuối cùng!
Và chúng tôi sẽ tiếp tục kể cho các bạn nghe, về những câu chuyện giản dị, có thực, để thắp sáng: Ánh sáng núi rừng.

Tất cả album xây dựng tại đây: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10153109969809651.1073741889.126420459650&type=1

About Author

Connect with Me: