[nhật kí đội phim]Chiếu phim tại trung tâm Hà Cầu – Ngày 31/07/2011

Hà Nội bão… bão theo cái kiểu đỏng đảnh, lúc nắng lúc mưa… Đối với mọi người thì nó thật khó chịu nhưng đối với đội phim nó có thể là 1 thảm họa rất khủng khiếp. Việc vận chuyển loa đài, âm li, màn chiếu máy chiếu dưới trời bão thì đúng là khó tưởng. Bọc áo mưa cẩn thận thì vẫn sợ có những sơ suất, chỉ ngấm tí nước mưa thoai là cũng đủ cho cả đội điêu đứng vì toàn đồ đi mượn với đi thuê…

Sáng sớm đã đc 1 cái tin dữ, thằng mang lap và check phim nó ko đi đc vì nó bận ôn thi, haha, sướng thế ko biết, cái thằng duy nhất đăng kí cả diễn đàn và đăng kí cả face lại không đi. Rồi lại một anh nữa bận việc ở chỗ làm không tham gia đc. Cảm giác thật sốc vì nó bất ngờ quá làm tớ trở tay không kịp. Những thành viện khác thì người bận ôn thi, người thì bận đi tìm những đối tượng trẻ khó khăn miền núi, người thì bận việc gia đình nên cuối cùng đội phim chỉ có 3 đồng chí và 2 xe đi đc. Cảm giác thật nản, ngồi thương thuyết cả buổi sáng thì may thêm đc 2 xe của anh Bố Sói và em Tiến Mũi To của đội thiệp. Phim thì anh Kiên check, lap thì tớ mang đi .Thật may là dàn xếp ổn thỏa ko thì chắc khóc ròng !!

10h sáng mà vẫn còn ngồi trên facebook cùng nhau trông ông trời !

 • Nguyễn Thu Giang nắng lên rồi :))))))))))))

  13 hours ago · Like · 1 person

 •  

  Trung Batigol đang định nói ;))

  13 hours ago · Like

 •  

  Mai Nguyen lại mưa rui` @@

  12 hours ago · Like · 1 person

 • Trung Batigol giời bị điên r, lại nắng

 • 12 hours ago · Like

 

Nhưng đã hẹn với bên trung tâm Hà cầu nên không thể không đi, dù trời có mưa thì anh em vẫn phải cố, và thật sự như thế!! May sao 1h kém trời bắt đầu tạnh ráo. Cái niềm vui sung sướng khôn tả. Lấy loa đài âm li nhà em Tâm Mon ổn, thuê máy chiếu cũng ổn. (Có thể nó quá ổn , vì bạn Giang dùng danh nghĩa trường bạn ý ra hỏi chỗ thuê máy chiếu thì nó chỉ có 200k, đến chỗ đó mới biết cùng chỗ hồi xưa đội phim thuê toàn 300k . Cái anh cho thuê máy chiếu nhìn mình ái ngại :)).)

Đội lấy máy chiếu đến muộn 10 phút, chính vì vậy 2h15 mới bắt đầu xuất phát. Hôm nay tham gia chương trình còn có một số bạn TNT đi xe đạp nữa, vì vậy làm cho đoàn quân xuống đó thêm đa dạng và không khí phấn khởi hơn :)

Từ trường Nhân văn xuống Hà cầu cũng không phải là xa, khoảng 15 phút là chúng tôi có mặt trước công trung tâm. Mọi đồ đoàn chuẩn bị cho chương trình đc nhanh chóng bê vào, một số em đã ngồi sẵn trong hội trường như chờ đợi từ lâu.:) Trong lúc TNT chuẩn bị đồ cho trò làm đồ tái chế thì đội phim chỉnh loa đài âm li. Sau nửa năm hoạt động trong đội, mọi người đã bắt trúng mạch của cái loa đài âm li nhà Tâm Mon, làm thế nào mà đấu 2 loa, làm thế nào để cho mic và loa chạy song song… Nhiều người tưởng dễ nhưng cũng nhiều vấn đề phát sinh lắm. Có những hôm mà mấy anh em ngồi vẵn mãi mà loa lên, mic không lên, dây thì rõ ràng ko nhầm. Rồi vặn qua vặn lại gần chục lần thì nó cũng vang tiếng. Nhiều lần đau tim như thế làm cho đội phim cũng cố gắng chuẩn bị sớm và cẩn thận hơn ! Màn chiếu hôm nay do k để ý trong lúc mượn nên là lấy phải cái màn vuông nhỏ hơn làm giới hạn màn hình xem, nhưng vẫn xài tốt :D. Khi loa đài sẵn sàng thì bên TNT cũng bắt đầu triển khai cho làm đồ tái chế. Hum nay các bạn ý dạy các em Hà Cầu làm con chuồn chuồn từ bìa và thìa sữa chua, thêm vào đó là những cái kẹp sách rất chi là ngộ nghĩnh. Nhạc thiếu nhi vang lên từ từ. Các em chăm chú vào sản phẩm của mình! Để hỗ trợ chương trình, đội phim mình nghĩ ra cách là tường thuật trực tiếp các hoạt động của các em lên màn chiếu trên sân khấu thông qua wellcame của máy tính. Cảnh quay rất nét, và các em nhỏ rất chi là thích thú, chúng nó nhảy lên nhảy xuống trước màn hình và nhìn thấy chính mình ở trên màn chiếu. Những sản phẩm các em làm xong lại chạy ra trước ống kính webcame giơ lên để cho mọi người xem với vẻ mặt thích thú! Ngoài trời, mưa như trút nước, tớ cảm thấy chúng tớ cũng thật may mắn vì ko bị dính tí mưa nào.:) Tiếp theo là trò đoán nghề của TNT cũng rất thú vị. Và đến 4h kém đội phim bắt đầu hoạt động. Vẫn như thường lệ, đội phim sẽ bắt đầu bằng một trò chơi hoạt náo cho khuấy động không khí. Cười nhất là một em bên TNT lên chỉ cho tớ chơi trò gì! Thật ra do nghĩ là có thể chiếu phim luôn nên đội phim không chuẩn bị chứ trò thì lắm lắm, đuổi hình bắt  chữ, đoán câu đố, đoán bài hát này, tất cả đều có thể chơi rất vui. Hum nay thì chúng tớ cho các em chơi trò đoàn quân Việt Nam tiến lùi, một trò chơi rất đơn giản nhưng đã 5 em dc lên sân khấu. Và tiếp tục trò chơi Đội nghi thức lùn. Rất thú vị, cả hội trường đc trận cười nghiêng ngả khi các bé đã bé lại còn ngồi xuống quay trái quay phải, dậm chân tại chỗ…Trò chơi kết thúc mỗi em đc tặng 1 gói bim bim và hội trường dường như háo hức hơn.

Bộ phim hôm nay đội phim mang đến cho các em là ” Rio”. Bộ phim được đặt trong bối cảnh thành phố Rio de Janeiro và những cánh rừng nhiệt đới ở Brazil, bộ phim hài phiêu lưu tập trung vào Blu, chú vẹt đuôi dài Nam Mỹ, tưởng rằng mình là hậu duệ cuối cùng của giống loài. Khi khám phá ra còn có một cô vẹt nữa giống mình, Blu rời khỏi tổ ấm ở Minnesota và tới Rio. Định mệnh đẩy hai cô cậu vẹt đến với nhau, cả hai đã có một cuộc hành trình nhớ đời mà qua đó chúng học được về tình bạn, tình yêu, sự quả cảm và việc cởi mở lòng mình đối với những điều kỳ diệu của cuộc sống.

Các em theo dõi phim rất tập trung, TNV cùng các em có khi cùng nín thở chờ đợi tình tiết phim tiếp theo, hay giật mình khi con vẹt Blu suýt bị bắt, hay cùng cười rộ lên với những tình huống trong phim. Những lúc đó mọi khoảng cách dường như phá bỏ, chỉ là những con người cùng sở thích xem phim ngồi cùng nhau và vui vẻ cười hạnh phúc.

Bộ phim kết thúc, các bạn TNT lên trao quà cho các em chiến thắng trong trò chơi làm đồ tái chế với những con chuồn chuồn rất chi là sáng tạo và đẹp. Lời cảm ơn của em Trang bên TNT đã khép lại chương trình và bắt đầu cho những cái hẹn lần sau:)

 

Nguyễn Thu Giang – Nhóm tình nguyện Niềm Tin

thiệp nhân ái , thiệp tay, thiệp handmade , thiệp Hà nội, chiếu phim

 

About Author

Connect with Me: